Đồng Hồ Nam T.O.P

Đồng Hồ Nam T.O.P

Đồng Hồ Nam T.O.P

Đồng Hồ Nam T.O.P

Đồng Hồ Nam T.O.P
Đồng Hồ Nam T.O.P

Câu hỏi thường gặp

26/03/2018 - Lượt xem: 272

⁉ [HỎI - ĐÁP ]
Những kiến thức cơ bản về #LÊN_DÂY_CÓT
 đồng hồ cơ...

 ❓ Hỏi: Thời gian lên dây cót tốt nhất cho đồng hồ?
- Đáp: Thời điểm tốt nhất là từ 9h sáng đến 12 giờ trưa.

❓ Hỏi: Có nên lên dây cót khi đang đeo đồng hồ không?
- Đáp: Không nên. Bởi khoảng cách hẹp giữa núm vặn và mu bàn tay gây ra sự vướng víu khi xoay. Góc xoay quá hẹp có nguy cơ khiến đồng hồ bị hỏng.

❓ Hỏi: Làm thế nào để biết mình đã vặn đủ cót cho đồng hồ?
- Đáp: Cơ chế lên dây cót bằng tay của đồng hồ là khi núm được xoay, dây cót bên trong bộ máy dần dần quấn chặt lại. Vì vậy, khi đồng hồ được lên đủ cót, núm xoay sẽ không còn trơn nữa mà gây cảm giác nặng tay. Nếu cố tình vặn núm thêm, có thể gây đứt, rối dây cót.

Để tránh trường hợp trên, hầu hết các mẫu đồng hồ hiện nay đều được trang bị bánh răng xả cót. Vì vậy, không cần quá lo lắng khi lên dây cót bằng tay cho đồng hồ. Với đồng hồ trữ cót được 36-44 giờ chỉ cần vặn núm đồng hồ 20 - 30 vòng, đồng hồ trữ cót được 80 giờ thì vặn khoảng 50 vòng là đồng hồ nạp đủ năng lượng.

❓ Hỏi: Nếu vặn ngược núm đồng hồ thì có gây hại không?
- Đáp: Chiều vặn đúng khi lên cót đồng hồ là chiều tiến về góc 12 giờ. Nếu vặn ngược, núm xoay chỉ khiến bánh răng xoay, mà không khiến cho dây cót bên trong quấn chặt vào được. Việc này không gây ảnh hưởng xấu đến dây cót, chỉ là không nạp được năng lượng cho đồng hồ thôi.

❓ Hỏi: Khi lên dây cót cho đồng hồ lặn có cần chú ý gì không?
- Đáp: Để nâng cao độ chống nước, nhiều mẫu đồng hồ lặn thiết kế núm đồng hồ có ren. Khi mở núm ra để lên dây cót cho đồng hồ, cần vặn núm tiến về góc 6h trên mặt số khoảng 4 - 5 lần, thay vì giật núm ra như các mẫu đồng hồ khác. Khi núm đã được mở ra thì thực hiện thao tác lên dây cót như bình thường.

❓ Hỏi: Với đồng hồ lên dây cót tự động thì phải lắc bao nhiêu lần?

Câu hỏi này tưởng dễ mà khó. Người nói 30 - 40 lần, người nói phải cả trăm lần (?!). Theo các bác, phải lắc bao nhiêu lần mới đủ?